Tại sao phan huu co trùn quế được đánh giá tốt nhất trong các loại phân hữu cơ?

Tại sao phan huu co trùn quế được đánh giá tốt nhất trong các loại phân hữu cơ? Phan huu co trùn quế là gì và tác dụng của phân trùn quế đối với các loại cây trồng, rau màu.

1: Phân trùn quế là gì?

Phân trùn quế là một loại phân hữu cơ truyền thống nhưng nó có một tổ hợp vi sinh ở trong đó, nó hơn hẳn những loại phân hữu cơ khác mà trên thị trường đang có. Điều này có tác dụng rất lớn trong việc sản xuất nông nghiệp sạch trồng trọt các loại rau màu và cây ăn quả.

2: Tác dụng của phân trùn quế: 

Phân trùn quế ngoài chuyện kích thích ra rễ, cải tạo đất, trong phân trùn quế còn có kén trùn, mà kén trùn quế thì khi ra môi trường tự nhiên nó sẽ nở ra, chui xuống dưới đất, ngoài những rễ bị chết của cây mà rễ bị chết đó là tác nhân gây bệnh cho cây, mà kén nở ra nó chui xuống dưới thì sẽ ăn rễ mục đó, ngoài việc cải tạo đất, thì cái vùng đất xung quanh sẽ tơi xốp lên, còn trị được bệnh của cây, vì rễ mục của cây được côn trùng ăn hết, thì vùng đất đó tơi xốp, bộ rễ tơi xốp thì cây phát triển mạnh mà cây phát triển mạnh thì kháng được nhiều bệnh

3. Sau khi bón phân, kén trùn nở thành trùn, vậy trùn có ăn rễ của cây còn sống không: 
Bản thân con trùn quế là một cái loài chỉ ăn rễ cây mục đã hoai, còn rễ của cây còn sống không ăn. Con trùn khi lướt qua rễ mục, lá mục thì chất nhờn của con trùn tiết ra làm rễ mục sẽ nhũn ra thì chất nhầy do con trùn làm ra mới ăn được, vì chất nhờn của con trùn tiết ra là chất kháng khuẩn nên rễ còn sống không bị ảnh hưởng. Những loài vi khuẩn có hại cho bộ rễ của cây thì nó không tồn tại được trong môi trường đó.

4. Có nhiều loại phân để bón cho cây, tại sao phải dùng phân trùn quế

Có rất nhiều loại phân để trồng cây, tại sao phải dùng phân hữu cơ trùn quế, cái phân trùn quế là cải tạo đất mà những vùng đất trồng cây bón phân hóa học nhiều thì vùng đất sẽ chai đi mà phân hóa học thì cây chỉ ăn được 30%, còn 30% thì nó bốc hơi, còn 40% thì nằm trong đất nhưng cấu trúc phân tử của phân hóa học không có nhóm nào bẻ gãy cấu trúc để ăn được phân đó nhưng khi đưa phân trùn quế vào, mà phân trùn quế là một loại bán dẫn bẻ gãy cấu trúc phân tử của phân hóa học đó, thì nó sẽ làm ra một loại phân hữu cơ mà cái cây ăn được, thông qua cái phân trùn quế

-Trong phân trùn có các acid amin: Acid Aspatic 0,4%, threonin 0,19%, Serin 0,2%, alanin 0,26%, Acid glutamic 0,44%, glycin 0,28%, valin 0,38%, Methionin 0,12%, Isoleusin 0,36%, Leusin 0,24%, Tyrosin 0,08%, phenylalanine 0,22%, lysine 0,16%, Hitidin 0,05%, prolin 0,19%, Xystin 0,11%, tryptophan 0,25%, Arginin 0,09% mà các phân hữu cơ khác không có.
– Độ PH: 6,5%-7% làm cho cây hấp thu chất dinh dưỡng tốt nhất.
– Có Acid Humic ở trạng thái phân bổ về mặt ion, kích thích sự phát triển về mật độ vi khuẩn ở trong đất.
– Có IAA (Indol Acetic Acid) là một trong những chất kích thích tăng trưởng hữu hiệu cho cây.
– Có vi khuẩn hảo khí được dùng để khử mùi, phân hủy chất hữu cơ hoặc phân gia súc được nhanh chóng.
– Đặc biệt trong phân trùn còn lại một lượng trứng  trùn và trùn con đáng kể, sau một thời gian trứng nở, trùn con tiếp tục về với thiên nhiên làm nhiệm vụ “ Cải tạo đất”.

CÁCH SỬ DỤNG PHÂN TRÙN QUẾ:

Cho sự nẩy mầm :Dùng 20-30% phân trùn trộn với đất ,xem như một hỗn hợp nẩy mầm tốt nhất đảm bảo cho cây phát triển không ngừng trong 3 tháng mà không cần bất cứ thức ăn nào khác .Có khả năng làm tăng tỷ lệ nẩy mầm của hạt ,giúp cây con phát triển nhanh và có tỷ lệ sống cao.

Như là chất điều hòa chất:Nếu bạn bỏ phân trùn và tưới nước thường xuyên vào một vùng đất cằn cõi đã được cuốc lên ,thì lớp đất này sẽ cải tạo đáng kể (3 000 – 3500kg/ha).
Như là phân bón:Bỏ phân trùn trực tiếp quanh gốc cây (không gây hư hại cây nếu dùng nhiều)bón lót cho cây ,rau,quả các loại sẽ tạo ra một loại thực phẩm hảo hạng và đạt năng suất cao.
Như chất phân bón lỏng :Có thể pha trộn nước theo tỷ lệ 1/5,hỗn hợp chất lỏng này có thể sử dụng như một loại phân bón hảo hạng và có khả năng kiểm soát sâu bọ khi phun trực tiếp vào thân,lá .
Như là nhà cải tạo đất :Vì phân trùn chứa đựng hàng ngàn kén trùn/kg nên khi ta bón phân trùn vào đất ,gặp điều kiện thuận lợi ,kén trùn sẽ nở ra và sinh sống trên chính mảnh đất canh tác của chúng ta – mà chúng ta ai cũng biết nơi nào có trùn sinh sống thì nơi đó đất luôn màu mỡ và tơi xốp.

LIỀU SỬ DỤNG:

 Rau, củ, quả:

  • Trồng rau tại nhà: Trộn tỷ lệ 1/1 (1 phần phân hữu cơ trùn quế và 1 phần đất), không cần bón thêm bất cứ loại phân nào khác, có thể sử dụng nhiều lần.
  • Trồng rau mầm: chỉ cần 1kg phân trùn cho vào khay nhựa 30cm x 45cm và 30g hạt giống sau 5 ngày chúng ta sẽ có 600gr rau mầm.
  • Trồng đại trà: Bón lót 250-300kg/1000m2

Làm phân bón nước: Lấy 1kg phân trùn cho vào thùng nhựa ngâm với 5 lit nước. Sau đó  gạn  lấy nước và đem nước phân trùn quế tưới cho cây.

Nếu có thắc mắc hoặc nhu cầu mua phân trùn quế, dịch trùn quế và các sản phẩm liên quan bạn có thể liên hệ:

Liên hệ trang trại Kim Gia Trang

Hotline mua hàng: 0913.005.426

Địa chỉ: Gia Lương – Việt Hùng – Đông Anh – Hà Nội

Từ khóa:  

Bình luận