Tác dụng và cách sử dụng phan trun que hiệu quả – kimgiatrang.com

Tác dụng và cách sử dụng phan trun que hiệu quả – kimgiatrang.com. Sử dụng phan trun que – phân hữu cơ cho nhiều loại cây trồng, giúp cây trồng phát triển tốt nhất.

Nông nghiệp sạch ngày nay sử dụng các loại chế phẩm sinh học và các loại phân hữu cơ để cho ra những sản phẩm sạch – chất lượng phù hợp với nhu cầu người dùng. Phần lớn các loại rau, củ quả sạch trong các cửa hàng rau sạch đều được ưa chuộng nhưng có giá thành khác biệt so với rau, củ quả người dùng chưa rõ trồng như thế nào.

Với các hộ nông dân đây là một vấn đề lớn, bởi khi trồng trọt không thể không sử dụng các loại thuốc trừ sâu hay phân bón hóa học để cho cây phát triển tối đa, đỡ sâu bệnh. Nhưng với giải pháp mới áp dụng rộng rãi và có thể áp dụng cho các hộ nông dân trồng trọt với giá thành mua phân bón thấp nhất có thể mà chất lượng sản phẩm lại không kém gì các loại rau sạch trong các cửa hàng. Từ đó giúp bà con có nguồn thu hoạch tốt hơn và kỹ thuật trồng trọt mới cũng cải thiện hơn.

Phương pháp đó là từ phân trùn quế – một loại phân hữu cơ sử dụng nhiều cho cây trồng nhất hiện nay. Phân trùn quế có thể sử dụng trong các chậu cây kiểng đô thị hoặc trồng rau trong thùng xốp tại nhiều hộ gia đình thành phố. Còn với các hộ nông dân trồng hàng ha rau màu có thể biết đến phân trùn quế như thế nào?

tac-dung-va-cach-su-dung-phan-trun-que-hieu-qua-kimgiatrang-com

-Phân trùn quế là một loại phân hữu cơ 100%, được tạo thành từ phân trùn nguyên chất, là loại phân thiên nhiên giàu dinh dưỡng nhất mà con người từng biết đến.
-Phân trùn quế chứa một sinh vật có hoạt tính cao như vi khuẩn, nấm mốc. đặc biệt là hệ vi khuẩn cố định đạm tự do (Azotobacter), vi khuẩn phân giải lân, phân giải celluose và chất xúc tác sinh học. Vì thế hoạt động của các vi sinh vật lại tiếp tục phát triển trong đất.
-Phân trùn quế giàu những chất dinh dưỡng hòa tan trong nước và chứa đựng hơn 50% chất mùn được tìm thấy trong lớp đất mặt. Không như phân động vật, phân trùn có thể được cây trồng sử dụng ngay.
Phan trun que cung cấp các chất khoáng cần thiết cho sự phát triển của cây trồng như đạm, lân, kali, canxi, magic. Nó cũng chứa mangan, đồng, kẽm, coban, borat, sắt.. Sự hữu dụng nhất là các chất này có thể được cây hấp thu ngay.không như những phân hữu cơ khác phải được phân hủy trong đất trước khi cây trồng hấp thụ.Sẽ không có bất cứ rủi ro ,cháy cây nào xẩy ra khi bón phân trùn quế.
-Chất mùn trong phân loại trừ được những độc tố, nấm hại và vi khuẩn có hại trong đất,nên nó có thể đẩy lùi những bệnh của cây trồng. Do vậy, phân trùn quế hạn chế khả năng gây hại cho cây trồng.
-Phân trùn quế có khả năng cố định các kim loại nặng trong chất thải hữu cơ. Điều này ngăn ngừa cây trồng hấp thu nhiều phức hợp khoáng hơn nhu cầu của chúng.

tac-dung-va-cach-su-dung-phan-trun-que-hieu-qua-kimgiatrang-com-1
-Phân trùn quế có nồng độ PH=7 nên nó hoặt động như một rào cản, giúp cây phát triển trong đất ở độ pH quá cao hay quá thấp.
-Acid Humid trong phân trùn quế, kích thích sự phát triển của cây trồng, thậm chí ngay cả nồng độ thấp. Trong phân trùn, Acid Humid ở trạng thái mà cây trồng có thể hấp thu dễ dàng nhất. Acid Humid cũng kích thích sự phát triển của vi khuẩn trong đất.
-Phân trùn quế tăng khả năng giữ nước của đất vì phân trùn có dạng hình khối ,nó là những cụm khoáng chất kết hợp theo cách mà chúng có thể để chống sự xói mòn và sự va chạm cũng như khả năng giứ nước, góp phần làm cho đất tơi xốp và giữ ẩm được lâu.
-Phân trùn quế làm giảm hàm lượng dạng Acid carbon trong đất và gia tăng nồng độ Nito trong một trạng thái cây trồng có thể hấp thụ được.

Xem thêm >>>> Phân trùn quế là gì và cách dùng hiệu quả nhất cho cây trồng

Bà con có thể sử dụng phan trun que như một loại phân bón lót hoặc sử dụng trộn vào đất, giúp cải tạo đất hoặc ủ làm phân bón nước cho cây đều rất tốt. Để biết thêm về cách dùng hoặc mua phân trùn quế thành phẩm chất lượng nhất, bà con có thể liên hệ:

– Hotline: 0913.005.426 (Mr Kim)
– Zalo & fb: 0913.005.426
– Email: kimgiatrang@gmail.com
– Địa chỉ: thôn Gia Lương, Xã Việt Hùng, Huyện Đông Anh, Hà Nội

Từ khóa:  

Bình luận