Tác dụng của sử dụng bột trùn quế tăng lượng sữa cho bò sữa

Tác dụng của sử dụng bột trùn quế tăng lượng sữa cho bò sữa – kimgiatrang.com. Vừa nuôi bò sữa vừa kết hợp nuôi trùn quế sẽ có hiệu quả kinh tế lớn hơn so với nuôi thông thường.

Như các bạn đã biết trùn quế hay còn gọi là giun quế, chúng sống dựa vào thức ăn từ các chất thải hữu cơ. Hàm lượng đạm khô trong cơ thể chúng tính được lên đến 70%, điều đó chứng minh tác dụng dinh dưỡng của chúng có thể sử dụng cho thức ăn vật nuôi rất lớn, đặc biệt là lợn, bò, gà,…

Mô hình nuôi trùn quế đã và đang phổ biến hơn tại nhiều vùng quê và các trang trại. Nhiều nơi đã áp dụng khoa học kỹ thuật để nuôi giun quế kết hợp mô hình khép kín để tăng cao hiệu quả kinh tế. Bởi khi nuôi trùn bà con không chỉ giúp vật nuôi có thêm nguồn thức ăn dinh dưỡng mà còn có thể thu về phân trùn quế, dịch trùn quế giúp công việc trồng trọt thuận lợi hơn hoặc bán lấy thương phẩm.

Theo tìm hiểu của trang trại nuôi trùn quế Kim Gia Trang với mô hình nuôi trùn quế kết hợp nuôi bò sữa đã giúp gia đình chị Hoàng ở Đông Anh – HN cải thiện kinh tế khá lớn. Chị tận dụng nguồn phân bò sữa từ trang trại nuôi để ủ nuôi trùn quế, sau đó chị thu hoạch trùn và phơi khô đem nghiền thành bột trùn quế bổ sung vào thức ăn cho bò sữa có tác dụng không ngờ.

tac-dung-cua-su-dung-bot-trun-que-tang-luong-sua-cho-bo-sua-kimgiatrang-com

Mỗi ngày chị chỉ cho mỗi con 1 nắm bột trùn quế tương đương với 20-30 gam, trộn vào cám và cho bò lấy sữa ăn một cách liên tục, và chỉ vài ngày sau chị đã thấy kết quả.

Trước đây bò sữa của chị trung bình mỗi ngày lấy được khoảng 18kg sữa/ngày/con, nhưng kể từ khi sử dụng bột trùn quế thì lương sữa trung bình tăng lên tới 21kg/ngày/con. Lượng sữa tăng lên một cách đều đặn và ổn định. Ngoài ra chất lượng sữa bò cũng tốt hơn, các thành phần trong sữa được công ty Vinamilk kiểm tra đều đủ tiêu chuẩn, nên giá sữa của chị cũng tăng lên vài trăm đồng/kg. Vừa phát triển kinh tế bền vững vừa thu thêm lợi nhuận giúp nhiều bà con xung quanh cũng học hỏi theo.

Bà con khi nuôi nên mua giống dạng sinh khối giun quế để có thể bắt tay vào nuôi dễ nhất, bởi đó sẵn có môi trường sống của giun, kèm theo giun bố mẹ, kén và trứng giun con.

Theo chị tính toán mỗi ngày cho 1 con ăn 20-30 gam bộ giun quế tương đương khoản 10 000đ, nhưng tăng thêm 3kg sữa tương đương hơn 40 000đ. Vậy từ khi dùng bột trùn quế, mỗi con bò tăng thêm lợi nhuận khoản 30 000đ/con/ngày. Kết quả thực sự quá tuyệt vời phải không.

tac-dung-cua-su-dung-bot-trun-que-tang-luong-sua-cho-bo-sua-kimgiatrang-com-1

Bên cạnh đó, bò sữa còn khỏe mạnh hơn, ít bệnh hơn. Chị ít dùng thuốc hơn lúc trước vì sức đề kháng của bò sữa tăng lên. Giúp chị tiết kiệm thêm được tiền thuốc nữa và quan trọng là không còn lo lắng và đau đầu trong việc điều trị bệnh cho những con bò sữa này. Và hiện tại chị vẫn đang sử dụng bột trùn quế để bổ sung thêm dinh dưỡng cho đàn bò của chị.

Chị còn chia sẻ thêm, không chỉ thu lợi nhuận từ việc cho bò sữa bổ sung thêm bột giun quế mà chị còn thu được lợi nhuận từ phan trun que khá lớn. Bởi phân trùn quế có thức ăn từ phân bò sữa sẽ có tác dụng dinh dưỡng lớn hơn thông thường, các chất trong phân giúp cây trồng phát triển và cải tạo đất.

Bà con có thể liên hệ Kim Gia Trang để được tư vấn hoặc mua các thương phẩm từ giun quế chất lượng nhất:

– Hotline: 0913.005.426 (Mr Kim)
– Zalo & fb: 0913.005.426
– Email: kimgiatrang@gmail.com
– Địa chỉ: thôn Gia Lương, Xã Việt Hùng, Huyện Đông Anh, Hà Nội

Từ khóa:  

Bình luận