Nuôi trùn quế cho ăn chìm đâu là hướng đi đúng?

Nuôi trùn quế cho ăn chìm đâu là hướng đi đúng? Tìm hiểu về cách nuôi trùn quế và cách cho trùn quế ăn, phương pháp cho trùn ăn sao cho đúng.

Gần đây mọi người tìm kiếm nhiều về cách nuôi giun quế cho ăn chìm, vậy phương pháp ăn chìm của giun quế có hiệu quả không? Nên cho ăn nổi hay cho ăn chìm? Mời bạn đọc bài viết sau để nắm rõ hơn kỹ thuật về phương pháp này.

Nuôi giun quế cho ăn chìm bắt nguồn từ đâu?

Mọi người bàn tán với nhau rất nhiều về công nghệ cho ăn chìm của Đức. Kim Gia Trang cũng đã tìm hiểu rất kỹ mô hình này. Trong suốt hơn 1 tháng trời, tôi đi khắp các tỉnh miền bắc học hỏi về các kỹ thuật chăm sóc giun quế của tất cả các trang trại lớn và tìm hiểu sâu về kỹ thuật ăn chìm của giun quế. Mỗi người có quan điểm khác nhau về kỹ thuật ăn nổi và ăn chìm.

Có trang trại họ nói cho ăn chìm hiệu quả hơn ăn nổi và ngược lại cũng có trang trại họ chia sẻ mặc dù áp dụng đúng kỹ thuật cho ăn chìm nhưng hiệu quả và năng suất không được như mong muốn.

Những tài liệu, video chia sẻ trên mạng internet có thể đúng có thể sai nhưng theo quan điểm của Kim Gia Trang, các bạn có thể áp dụng cả ăn nổi và ăn chìm đều hiệu quả nếu như nắm đúng kỹ thuật chăm sóc.

Điều cốt yếu các bạn cần tìm hiểu kỹ về con giun quế và đặc tính, sở thích, sở ghét của nó để tạo cho nó môi trường sống thuận lợi nhất. Như vậy năng suất sẽ cao hơn rất nhiều.

KỸ THUẬT CHO ĂN CHÌM SAI CÁCH

KỸ THUẬT CHO ĂN CHÌM SAI CÁCH

Để có thể cho ăn chìm thì bạn phải chuẩn bị nguồn thức ăn đủ chất lượng và tỉ lệ phối trộn thích hợp thì mới đảm bảo sự phát triển của giun. Ngoài ra cho ăn chìm bạn sẽ không quan sát hết tốc độ sử dụng thức ăn và lượng thức ăn được phân hủy tốt, nên không thể kiểm tra được nguồn phân chất lượng, thời gian cũng lâu hơn.

Một số bạn xem video trên youtube về kỹ thuật cho trùn quế ăn chìm và áp dụng theo phản ánh lại với Kim Gia Trang rằng sau khi cho ăn xong giun bị chết nhiều. Bởi vì những video đó chưa được sự kiểm chứng và hoàn toàn theo ý kiến chủ quan của người đăng video. Các bạn tuyệt đối không nên làm theo hoặc có thử chỉ với quy mô nhỏ 2-5m để kiểm chứng lại tránh trường hợp cho cả chuồng nuôi rồi giun chết hàng loạt.

Nên cho giun quế ăn nổi hay ăn chìm?

Mỗi người có một phương pháp riêng nên dù bạn cho ăn nổi hay ăn chìm miễn sao con giun đạt được hiệu quả như mong muốn, giun phát triển tốt, tỉ lệ kén, trứng ổn định thì bạn nên áp dụng.

KIM GIA TRANG CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ

KIM GIA TRANG CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ

Hiện tại Kim Gia Trang đang sử dụng phương pháp ăn nổi và thấy rằng tỉ lệ sinh trưởng rất tốt nên không áp dụng phương pháp cho giun quế ăn chìm. Tới đây Kim Gia Trang sẽ tìm hiểu sâu hơn nữa về phương pháp ăn chìm nếu thực sự hiệu quả, giảm thiểu chi phí nhân công thì chúng tôi sẽ chia sẻ thêm kiến thức tại đây cho các bạn.

Mọi thắc mắc về kỹ thuật nuôi giun quế và mua sinh khối giun quế cũng như sản phẩm từ giun quế mời các bạn liên hệ

Trang trại nuôi trùn quế Kim Gia Trang:

– Hotline: 0913.005.426

– Zalo & fb: 0913.005.426

– Email: kimgiatrang@gmail.com

– Địa chỉ: thôn Gia Lương, Xã Việt Hùng, Huyện Đông Anh, Hà Nội

Từ khóa:  

Bình luận