Hướng Dẫn Dùng Phân Trùn Quế Trồng Rau Sạch Tại Nhà Đơn Giản

Hướng dẫn dùng phân trùn quế trồng rau sạch tại nhà đơn giản. Chia sẻ tác dụng và cách dùng phân trùn quế Kim Gia Trang vào nông nghiệp sạch hiệu quả.

 

Phân trùn quế là gì?

Phân trùn quế là một loại phân hữu cơ truyền thống nhưng nó có một tổ hợp vi sinh ở trong đó, nó hơn hẳn những loại phân hữu cơ khác mà trên thị trường đang có. Phân trùn là các chất thải hữu cơ tổng hợp mà trùn ăn như phân bò, lợn, trâu, các loại rau mục nát, sau khi trùn ăn để sinh sản thải ra phân và các chất thải trên thành bã, lúc đó tuyệt đối không còn mùi hôi thối mà hỗn hợp này gọi là phân trùn quế. Cực tốt để trồng rau sạch và sử dụng vào quy mô nông nghiệp sạch.

huong-dan-dung-phan-trun-que-trong-rau-sach-tai-nha-don-gian

Tác dụng lớn của phân trùn quế:

Phân trùn quế ngoài chuyện kích thích ra rễ, cải tạo đất, trong phân trùn quế còn có kén trùn, mà kén trùn quế thì khi ra môi trường tự nhiên nó sẽ nở ra, chui xuống dưới đất, ngoài những rễ bị chết của cây mà rễ bị chết đó là tác nhân gây bệnh cho cây, mà kén nở ra nó chui xuống dưới thì sẽ ăn rễ mục đó, ngoài việc cải tạo đất, thì vùng đất xung quanh sẽ tơi xốp lên, còn trị được bệnh của cây, vì rễ mục của cây được côn trùng ăn hết, thì vùng đất đó tơi xốp, bộ rễ tơi xốp thì cây phát triển mạnh mà cây phát triển mạnh thì kháng được nhiều bệnh. Tuy trong phân trùn có kén trùn nhưng khi trùn nở không hề ăn mất rễ của cây mà chỉ ăn những thứ mục nát trong đất.

Cách dùng phân trùn quế kim gia trang trồng rau sạch tại nhà đơn giản nhất:

Trồng rau thùng xốp:

 • Bón lót: Trộn phân trùn quế với đất sạch theo tỷ lệ 3/ 7 dùng làm giá thể trồng cây.
 • Bón thúc: cách khoảng 2 tuần, bón bổ sung phân trùn quế cho cây. Rải đều phân trùn quế trên mặt chậu/ thùng xốp 1 lớp dày từ 1 – 2 cm.
  Trồng rau tại vườn:
 • Bón lót/ Bón thúc: rải đều phân trùn quế theo tỷ lệ 1 kg/m2
  Lưu ý:
 • Phân trùn quế có PH trung tính, nên có thể dùng cho hầu hết các loại cây trồng.
 • Phân trùn quế cũng an toàn nếu bón số lượng lớn, không sợ cây bị nóng hay cháy cây như các loại phân bón hóa học và phân bón hữu cơ khác.
 • huong-dan-dung-phan-trun-que-trong-rau-sach-tai-nha-don-gian-1

  Dùng phân trùn quế trồng rau sạch tại nhà

 • Tìm mua phân trùn quế ở đâu và phân trùn quế giá bao nhiêu?
  • Phân trùn quế hiện tại đã và đang có mặt tại trang trại nuôi trùn quế Kim Gia Trang cùng với các sản phẩm từ trùn quế khác như dịch trùn quế, sinh khối giun quế, trùn quế tinh cho bà con tiện mua để đầu tư nông nghiệp hoặc chỉ đơn giản là phục vụ tại hộ gia đình. Giá của các sản phẩm luôn tốt nhất và dịch vụ hỗ trợ giúp bà con tin tưởng và an tâm, giá của phân trùn quế chỉ từ 7.000 – 9.000 VND/kg, càng mua nhiều thì càng được ưu đãi hơn.
  • Hãy chăm sóc sức khỏe cho mình và những người thân từ thức ăn sạch hàng ngày với cách trồng rau sạch tại nhà từ phân trùn quế Kim Gia Trang!
  • Mọi chi tiết liên hệ tư vấn và mua phân trùn quế, bà con có thể liên hệ hotline:0913.005.426 (MR KIM).

Từ khóa:  

Bình luận