Giun quế sấy khô – thức ăn cao cấp cho gia súc, gia cầm

Giun quế sấy khô – thức ăn cao cấp cho gia súc, gia cầm. Giun quế sấy khô có nhiều tác dụng dinh dưỡng, giúp vật nuôi tăng trưởng và có nhiều giá trị kinh tế.

Giun quế hay còn gọi là trùn quế, được nuôi nhiều tại các nước phát triển như Thái Lan, Philippin, Malaysia,…đạt được nhiều thành tựu trong nông nghiệp và cải thiện kinh tế. Giun quế được biết đến như một loại vật nuôi “thần dược” có nhiều tác dụng lớn trong chăn nuôi và trồng trọt, đặc biệt là có thể nuôi giun quế để giúp xử lý các chất thải nông nghiệp hữu cơ như phân vật nuôi gia súc, gia cầm, các loại rau củ quả hoại mục,….

Nuôi giun quế thu hoạch được các loại thương phẩm như phân trùn quế, dịch trùn quế, giun quế thịt,… đặc biệt có thể lấy trùn quế thịt phơi khô để bổ sung vào thức ăn cho vật nuôi hoặc để sấy khô xay làm bột trộn vào cám, khi sử dụng phương pháp này bà con sẽ thấy kết quả thực tế rất tuyệt vời.

giun-que-say-kho-thuc-an-cao-cap-cho-gia-suc-gia-cam

Bột giun có thể làm thức ăn cao cấp, hấp dẫn cho nhiều loại gia súc gia cầm như lợn, bò, trâu, gà,… nhằm cung cấp Protein và Acid Amin cho vật nuôi, giúp chúng tăng trưởng nhanh, tăng cường khả năng sinh sản. Thành phần dinh dưỡng, hàm lượng Vitamin và khoáng chất trong sản phẩm bột giun khô được thể hiện trong bảng dưới đây:

giun-que-say-kho-thuc-an-cao-cap-cho-gia-suc-gia-cam

 

Qua bảng trên bạn có thể thấy, hàm lượng dinh dưỡng có trong bột giun quế khô vượt trội hơn rất nhiều so với các loại cám thông thường. Hơn nữa lợi ích kinh tế từ giun quế có thể giúp bạn giảm chi phí cho thức ăn chăn nuôi rất lớn. Khi quy mô mở rộng bạn có thể làm mô hình nông nghiệp sạch xoay vòng vừa và nhỏ sau đó là lớn.

Phân của gia súc gia cầm đem ủ với chế phẩm men vi sinh sau đó cho trùn quế ăn, sau một thời gian sẽ thu được phan trun que, dịch trùn quế và trùn quế thịt. Sản phẩm trùn quế thịt đem phơi khô rồi nghiền ra bột bảo quản được lâu mà lại bổ sung dinh dưỡng lớn cho vật nuôi như ở trên vừa phân tích.

Các loại sản phẩm khác thu được từ trùn quế bà con có thể để phục vụ vào trồng trọt, bởi hai loại phân và dịch trùn là phân hữu cơ đang rất cần thiết cho nông nghiệp sạch hiện nay.

Khi có thắc mắc hay cần địa chỉ để mua bất cứ sản phẩm nào liên quan đến giun quế, bà con tại Hà Nội và miền bắc có thể liên hệ trang trại nuôi giun quế Kim Gia Trang theo địa chỉ:

– Hotline: 0913.005.426
– Zalo & fb: 0913.005.426
– Email: kimgiatrang@gmail.com
– Địa chỉ: thôn Gia Lương, Xã Việt Hùng, Huyện Đông Anh, Hà Nội

Từ khóa:  

Bình luận