Bạn có thể và nên cho giun quế ăn gì? – kimgiatrang.com

Bạn có thể và nên cho giun quế ăn gì? – kimgiatrang.com. Các chất thải hữu cơ như thế nào nên ủ để làm thức ăn cho giun quế và chia sẻ chi tiết sau sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về cách cho giun quế ăn.

Giun quế là giống vật nuôi mới được thuần chủng và du nhập vào nước ta được vài năm trở lại đây mới trở nên rầm rộ khi nhiều người nhận thấy tác dụng kinh tế của chúng. Khi nuôi giun quế mà kết hợp thêm với mô hình chăn nuôi gia súc gia cầm và các loại vật nuôi khác thì lại càng thu được lợi nhuận cao khi mô hình xoay vòng luôn đem lại kinh tế cho bà con.

Khi mới nuôi giun quế khâu chăm sóc và chuẩn bị thức ăn là quan trọng và bà con nào nuôi cần lưu ý. Giun quế ăn những loại thức ăn như phân động vật ăn cỏ, gia súc, gia cầm, các loại rau củ quả hoại mục,…. do đó tùy từng địa phương và hộ gia đình nuôi nên chuẩn bị nguồn thức ăn phù hợp cho giun quế.

ban-co-the-va-nen-cho-giun-que-an-gi-kimgiatrang-com

 

Nhưng giun quế thích “ăn” các loại phân thải hữu cơ hơn nên ở địa phương của bạn mạnh về chăn nuôi gia súc, gia cầm thì có thể phát triển mạnh con trùn quế nhờ lượng phân trong chăn nuôi rất lớn thải ra hằng ngày. Và đối với nguồn thức ăn này bạn không nên cho trùn ăn tươi mà nên ủ vài ngày trước khi cho ăn, cụ thể ta nên ngâm nước vài ngày để phân có thể tan ra trong nước, và tới khi cho ăn thì chỉ việc trộn đều lên và cho trùn ăn. Đối với thức ăn này ta phải cho ăn thường xuyên hơn từ 2-3 ngày/lần. Và ta nên cho trùn ăn thêm rơm rạ hoặc cỏ thừa của vật nuôi để trứng trùn có tỷ lệ nở cao hơn và trùn đẻ nhiều hơn.

Còn bà con nào ở thành thị có thể nuôi sinh khối giun quế mua tại các trang trại nuôi trùn lớn ở địa phương hoặc kề cận để nuôi trong thùng xốp thì chủ yếu rau, củ, quả thừa và các rác hữu cơ hoai mục là thức ăn của trùn. Nếu muốn nuôi với số lượng lớn thì nên ra chợ gom sẵn về để ủ men vi sinh sau đó cho trùn ăn. Và nên cẩn thận với các loại thức ăn này, vì trong các thức ăn này thường có hàm lượng thuốc bảo vệ thực vật cao gây ngộ độc cho trùn quế. Do đó, ta nên rửa kỹ trước khi đem đi ủ hoặc cho trùn ăn trực tiếp.

ban-co-the-va-nen-cho-giun-que-an-gi-kimgiatrang-com-1

 

Dù là nuôi giun quế ở đâu thì bà con cũng nên chọn nguồn thức ăn phù hợp nhất để trùn có thể lớn và phát triển. Các tác dụng của trùn quế không chỉ giúp xử lý các chất thải hữu cơ bảo vệ môi trường mà con giúp bà con từ đó có nguồn phan trun que hữu cơ, dịch trùn quế để bón cây, trồng rau sạch, rau hữu cơ, hoa kiểng rất tốt,…

Do đó ngày nay càng ngày càng mở rộng mô hình này mà một hướng đi cần thiết để phát triển rộng rãi. Nếu bà con có quan tâm đến giun quế cần mua giun giống hoặc các sản phẩm khác tại HN và các tỉnh thành phía bắc có thể liên hệ trang trại nuôi trùn quế giống Kim Gia Trang theo hotline để được tư vấn nhanh nhất: 0913.005.426 (Mr Kim)

Từ khóa:  

Bình luận